Những loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân

trái cây giảm cân

Trong quá trình giảm cân phổ biến hiện nay, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn ăn trái cây thay cho các món chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột. Có những loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, phần nào đáp ứng được mong muốn giảm cân.

Vì vậy, để thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quả, bạn nên kết hợp thực đơn giảm cân với các loại trái cây một cho phù hợp, tránh những loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này để việc giảm cân của bạn được hiệu quả hơn.

Bạn nên hạn chế ăn những loại trái cây nào khi giảm cân ?

1. Sầu Riêng – Loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân

Sầu riêng là loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân vì chúng cung cấp một lượng lớn calo – 357 Calo nên bạn cần hạn chế ăn quá nhiều. Đây là lượng calo cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Đồng thời, sầu riêng cũng chứa hàm lượng chất béo cao trong mỗi múi. Mặc dù vẫn có những loại chất béo tốt cho sức khỏe, nhưng việc hấp thụ quá nhiều chắc chắn khiến việc giảm cân của bạn trở nên khó khăn mà còn dễ khiến bạn tăng cân.

Mặc dù trong sầu riêng chức nhiều các vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin C giúp tăng sức đề kháng, cải thiện lượng máu và vitamin B ngăn ngừa lão hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, việc chứa rất nhiều chất béo và lượng lớn calo sẽ khiến sầu riêng khó có thể xuất hiện trong thực đơn của chị em trong quá trình giảm cân.

Sầu Riêng - Loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân
Sầu Riêng – Loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân

2. Không ăn nhiều Nhãn

Nhãn là loại trái cây được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt dịu và dễ ăn. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì tốt nhất bạn nên bỏ nhãn ra khỏi thực đơn của mình. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nhãn có vị ngọt và chứa lượng đường cao. Khi ăn nhiều sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng lớn, dễ gây tăng cân.

Cũng giống như sầu riêng, mặc dù quả nhãn cũng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng : vitamin, protein, khoáng chất,… Tuy nhiên, đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì việc hạn chế ăn nhãn là thực sự cần thiết nếu bạn mong muốn có một thân hình và cân nặng như mong muốn.

Không ăn nhiều nhãn vì chứa nhiều đường
Quả nhãn có vị ngọt dịu

3. Nho – Trái cây có hàm lượng đường cao

Quả nho mặc dù ít calo hơn so với các loại trái cây khác nhưng hàm lượng đường cao sẽ là vấn đề khi bạn muốn giảm cân, chính vì thế nên nho vẫn nằm trong danh sách những loại trái cây nên hạn chế ăn khi giảm cân. Mỗi chùm nho chứa khoảng 300g calo và tận 75g đường, mà lượng chất xơ mà quả nho cung cấp thì lại quá thấp. Chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng liên quan trực tiếp đến việc giảm cân. Nho thường đi theo chùm, quả nho lại rất nhỏ và khi ăn, người ăn thường dễ mất kiểm soát và quên đi hàm lượng calo và đường cao trong quả nho.

Lượng đường cao trong quả nho cũng gây ra vấn đề cho những người có vấn đề về đường huyết và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của bạn. Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin K – giúp xương chắc khỏe,… nên việc ngừng ăn nho cũng là điều khá khó khăn.

Một gợi ý cho bạn là nên thêm nho vào một cốc sinh tố trái cây cùng với những loại quả có hàm lượng calo tốt chắc chắn vừa giúp bạn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và quá trình giảm cân của bạn cũng được đảm bảo.

Quả nho chứa nhiều chất dinh dưỡng
Nho chứa hàm lượng đường lớn

4. Kiểm soát khi ăn Bơ

Bơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất béo tự nhiên. Ăn bơ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì bơ giúp giảm cân hiệu quả. ĐIều này là hoàn toàn chính xác nhưng cần sử dụng một cách có kiểm soát. Chất béo tự nhiên có trong bơ giúp cơ thể no lâu và cung cấp một lượng calo đáp ứng đầy đủ cho cơ thể năng lượng mỗi ngày. Tuy nhiên, việc ăn không kiểm soát và phụ thuộc vào bơ mà không có chế độ làm việc và vận động phù hợp thì không những không thể giảm cân mà còn có thể tăng cân chóng mặt.

Thực đơn hiệu quả và an toàn nhất cho các chị em giảm cân đó là mỗi ngày chỉ nên sử dụng một quả bơ và kèm theo đó là chế độ luyện tập thể thao, làm việc phù hợp. Điều đó, giúp bạn duy trì trạng thái no của cơ thể, không ăn quá nhiều nhưng vẫn đáp ứng được quá trình giảm cân.

Bơ cũng có thể gây tăng cân
Hạn chế ăn bơ để giảm cân hiệu quả

5. Hạn chế ăn Chuối

Tương tự như quả bơ, chuối chứa ít lượng calo và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, chuối trong cơ thể được tiêu hóa chậm. Bạn cũng chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn ngừa một số bệnh tim mạch.

Chuối cũng chứa hàm lượng chất béo và đường khá cao nên việc ăn không kiểm soát sẽ khiến quá trình tăng cân của bạn gặp vấn đề. Cách tốt nhất là bạn nên cắt vài miếng chuối, cùng một số loại trái cây khác ít chất béo sẽ giúp giảm cân tốt hơn.

Ăn chuối rất tốt cho cơ thể nhưng nên ăn hạn chế khi giảm cân
Chuối cũng chứa lượng đường khá cao

Trên đây là những loại trái cây tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng nhiều những loại trái cây này thực sự không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Việc chứa nhiều calo hoặc năng lượng, chất béo nếu không được kiểm soát chặt chẽ, rất dễ dẫn đến ăn quá nhiều, gây dư thừa năng lượng và có thể là tăng cân. Tốt nhất là kết hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý và chế dộ luyện tập phu hợp, chắc chắn sẽ cải thiện cân nặng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *